8 loại gia vị Hàn Quốc truyền thống nổi tiếng thế giới

8 loại gia vị Hàn Quốc truyền thống nổi tiếng thế giới

Món ăn Hàn Quốc

Hàn Quốc là nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc nổi tiếng thế giới bởi mức độ cầu kỳ trong khâu chế biến, sự tỉ mỉ khi trang trí món ăn hay yêu cầu khắt khe về giá trị dinh dưỡng của nó đối với sức khỏe con người. Góp phần làm nên những món ăn ngon đó chính là các loại gia vị truyền thống của người Hàn Quốc. Những gia vị này cũng được làm một cách tỉ mỉ và độc đáo.
Bài viết này hãy cùng thucpham.com khám phá 8 loại gia vị Hàn Quốc truyền thống, mang đậm nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của xứ sở kim chi.

1. Tương ớt

Gia vị Hàn Quốc

Tương ớt chính là loại gia vị Hàn Quốc mà chúng ta phải kể đến đầu tiên. Tương ớt được sử dụng trong hầu hết các món ăncủa người Hàn.

Tương ớt Hàn Quốc cũng có thành phần chính là ớt đỏ nhưng hương vị của nó lại rất khác biệt. Người ta dùng ớt tươi đỏ, cay say nhỏ và sấy khô thành ớt bột, sau đó kết hợp cùng bột nếp, đậu nành, muối theo tỷ lệ nhất định để lên men thành tương ớt.
Tương ớt Hàn Quốc khi ăn có vị cay nhưng không nồng như khi ăn loại tương ớt được làm từ ớt tươi. Loại tương này khá sệt và thường được dùng để pha nước chấm ăn kèm các món truyền thống, đồng thời tạo màu đỏ đẹp mắt cho món ăn.

2. Doenjang( tương đậu nành)

Gia vị Hàn Quốc

Nắm bắt được giá trị dinh dưỡng của hạt đậu nành nên người Hàn Quốc đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn cũng như gia vị từ hạt đậu nành. Doenjang hay còn gọi là tương đậu được làm từ đậu tương phơi khô, nghiền nhỏ sauđó lên men. Để tăng thêm giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị cho Doenjang người ta còn trộn thêm cá cơm vào bột đậu tương khô trước khi lên men.

Tương đậu nành được dùng làm gia vị phối trộn với các loại rau như một món salad.

3. Cheonggukjang

Gia vị Hàn Quốc

Loại gia vị Hàn Quốc này cũng được làm từ bột đậu tương phơi khô sau đó lên men giống như doenjang, nhưng thời gian lên men ngắn hơn nên hương vị của nó cũng khác nhau.
Cheonggukjang thường dùng để cho thêm vào các món hầm, vừa tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn vừa tăng cường các lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, tránh cảm giác đầy hơi, khó tiêu vì ăn quá nhiều thức ăn giàu protein

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *