Phải Làm Thế Nào Khi Tủ Đông Không Lạnh?

Phải Làm Thế Nào Khi Tủ Đông Không Lạnh?

tu-dong-khong-lanh

Tủ đông là thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất và hỗ trợ lưu trữ lượng thực phẩm, nguyên liệu lớn cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, siêu thị, cửa hàng thực phẩm…Đây là loại thiết bị thiết yếu không thể thiếu trong các mô hình kinh doanh ăn uống và thực phẩm. Nếu một ngày không may tủ đông không lạnh hoặc gặp sự cố bất thường, chắc chắn sẽ gây ra bất lợi lớn cho hoạt động kinh doanh. Vậy phải làm thế nào khi gặp phải tình huống này? Thucpham.com sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý tủ cấp cấp đông không lạnh trong bài viết hôm nay.

Dựa trên những nguyên nhân dẫn tới tình trạng tủ không lạnh, chúng tôi đưa ra những cách khắc phục tương ứng. Hãy theo dõi thông tin chi tiết dưới đây:

1. Cửa tủ đóng không kín, gioăng cao su bị bong, rách

Một trong những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất khi tủ đông công nghiệp không lạnh hoặc lâu lạnh chính là cửa tủ không đóng kín. Có thể do người dùng không chú ý nên khi đóng cửa tủ đã không đóng kín hoặc đôi khi, bộ phận gioăng cao su ở cánh tủ bị bong, rách, lệch khỏi vị trí cũ nên cửa tủ bị hở. Vì vậy, hơi lạnh bị thoát ra ngoài khiến cho nhiệt độ trong tủ không thể đạt được mức nhiệt yêu cầu, lâu lạnh hoặc tủ đông không lạnh.

Cách xử lý cho tình huống này rất đơn giản, chỉ cần kiểm tra lại cửa tủ có được đóng kín không và đóng thật chặt lại tủ. Nếu gioăng cao su bị hỏng thì thay gioăng mới hoặc chỉnh lại vị trí của gioăng nếu bị lệch.

tu-dong-khong-lanh2

Cửa tủ đóng không kín, gioăng cao su bị bong, rách

Xem thêm: Cách bảo quản thực phẩm hoàn hảo nhờ máy hút chân không

2. Tủ đông không lạnh vì bộ phận xả đông gặp vấn đề

Nguyên nhân tiếp theo khiến tủ không lạnh là bộ phận xả đông gặp vấn đề. Khi bộ phận xả đông của tủ đông không hoạt động sẽ hình thành nên các mảng tuyết tích tụ và bám lại trên bề mặt của các bộ phận làm bay hơi, lúc này bộ phận làm lạnh gần như không thể làm việc và tủ đông không lạnh được.

Để hạn chế và khắc phục tại chỗ tình trạng này, người dùng nên làm sạch tủ và xả tuyết định kỳ cho thiết bị. Để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ tủ, tốt nhất, nên yêu cầu sự hỗ trợ của nhà bán hàng, đơn vị bảo hành, không nên tự ý sửa chữa nếu không am hiểu về chuyên môn kỹ thuật.

tu-dong-khong-lanh1

Tủ đông không lạnh vì bộ phận xả đông gặp vấn đề

3. Điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp khiến tủ đông không lạnh

Thêm một nguyên nhân nữa làm cho tủ đông không lạnh là điều chỉnh mức nhiệt độ không phù hợp. Có thể là người dùng đã cài đặt mức nhiệt ở chế độ tiết kiệm điện hoặc tăng nhiệt độ quá cao.

Trong trường hợp này, các bạn cần kiểm tra lại nút điều chỉnh nhiệt độ và chuyển nó về mức nhiệt thấp nhất.

4. Tủ đông chứa quá nhiều thực phẩm bên trong

Lượng thực phẩm bên trong tủ quá nhiều và được chất quá kín, khít dẫn tới hơi lạnh bên trong không thể lưu thông và bao bọc hết thực phẩm, khi đó, thực phẩm không thể được làm lạnh đồng đều, thậm chí là không đủ nhiệt để làm lạnh. Mặt khác, tủ đông phải hoạt động hết công suất, có thể bị quá tải, tủ không thể làm lạnh. Cách xử lý là lấy bớt thực phẩm ra ngoài, để lại lượng thực phẩm vừa phải, tạo không gian cho khí lạnh lưu thông.

5. Tủ đông bị thiếu gas dẫn tới tủ đông không lạnh

Tủ đông sử dụng lâu ngày có thể bị thiếu gas, hết gas dẫn tới tủ đông không thể làm lạnh, nên thay gas, thêm gas cho tủ khi xuất hiện tình trạng này để tủ đông hoạt động bình thường trở lại.

Chúng ta vừa đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ đông không lạnh. Hãy áp dụng ngay những cách xử lý nhanh như trên nếu thiết bị của bạn đang gặp vấn đề tương tự hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và tư vấn về các vấn đề liên quan.

Hiện nay, thucpham.com đang cung cấp nhiều thiết bị nhà bếp công nghiệp hiện đại cho các bếp ăn công nghiệp chuyên nghiệp như tủ mát công nghiệp, bàn nửa đông nửa mát, thiết bị chiên nhúng, bếp nướng/lò nướng và nhiều loại máy – thiết bị pha chế cho quầy pha chế đồ uống khác…Nếu có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm và trang bị cho đơn vị kinh doanh của mình những sản phẩm nhà bếp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sở hữu những sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm: Sử dụng đúng cách giúp tăng tuổi thọ tủ bảo quản thực phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *