Công Thức Làm Trà Sữa Thái Xanh Trân Châu Đơn Giản Và Cực Dễ Tại Nhà

Công Thức Làm Trà Sữa Thái Xanh Trân Châu Đơn Giản Và Cực Dễ Tại Nhà

trà sữa thái xanh trân châu

Nếu bạn là một người thích ăn ngọt và cũng là tín đồ của trà thái xanh thì bạn không thể bỏ qua cách làm trà sữa thái xanh trân châu cực thơm ngon cực hấp dẫn này. Với cách làm cũng rất đơn giản như trà sữa truyền thống, tuy nhiên trà sữa thái xanh trân châu có thêm chút biến tấu giữa sự kết hợp của bột kem béo và trà thái xanh cùng topping trân châu tạo nên món thức uống thơm mát, màu xanh của trà đầy cuốn hút. Cùng vào bếp học cách làm bánh trà sữa thái xanh cực thơm, cực hấp dẫn để đổi vị nhé!

trà sữa thái xanh trân châu

Trà Sữa Thái Xanh Trân Châu

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu/pha: 30 phút
Thời gian bổ sung: 1 phút
Tổng thời gian: 36 phút

trà sữa thái xanh trân châu có thêm chút biến tấu giữa sự kết hợp của bột kem béo và trà thái xanh cùng topping trân châu

Thành phần

 • Trà Thái Xanh: 20g
 • Bột kem sữa: 150g
 • Trân châu trắng: 200g
 • Trân châu đen: 200g
 • Đường: 250g

Hướng dẫn

Nấu Trân Châu

 1. Bắc nồi nước lên bếp để lửa lớn, khi nước sôi lớn thì bạn cho 200gr trân châu đen và 200g trân châu trắng vào nồi khuấy nhẹ 3 vòng và đợi đến khi nước sôi lại. Hạ lửa nhỏ nấu trong 25 phút, trong thời gian này cách 5 phút khuấy nhẹ 1 lần. Sau 25 phút cho lửa to trở lại trong 1 phút rồi tắt bếp ủ trân châu trong 25 phút nữa.
 2. Sau đó, bạn vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh chần sơ rồi vớt ra cho vào âu.
 3. Trộn đều 100g đường vào âu trân châu cho ngấm.

Nấu Trà Sữa Thái Xanh Trân Châu

 1. Bắc nồi cho sẵn 1l nước lên bếp, khi nước sôi tắt bếp. Ủ 20g trà thái xanh trong khoảng 10 phút, sau đó lọc lấy nước cốt trà thái xanh.
 2. Cho 150g bột kem sữa, 150g đường vào nước cốt trà rồi khuấy đều. Để trà sữa khoảng 20 phút cho nguội lại.
 3. Chuẩn bị chai có sẵn chút đá thêm topping trân châu đen, trân châu trắng vào chai, rót trà sữa vào là hoàn thành.

Ghi chú

Nếu bạn không có bột kem sữa có thể thay thế bằng sữa tươi và sữa đặc. Bạn có thể thay đổi lượng trà và đường tùy theo sở thích đậm trà, nhạt hay ngọt.  Có thể ăn kèm thêm topping pudding cũng rất ngon. 

Thông tin dinh dưỡng:

Tính cho một khẩu phần: Năng lượng: 120
Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thực hiện là bạn đã có ngay món trà sữa thái xanh trân châu thơm ngon để thưởng thức rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm trà sữa thái xanh trân châu cực thơm, cực hấp dẫn này. Bạn có thể tham khảo thêm món đồ uống ngon tuyệt như trà sữa thái đỏ trân châu, trà nhài kem sữa này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Skip to Recipe