Những điều nên biết về thực phẩm nhập khẩu cao cấp

Những điều nên biết về thực phẩm nhập khẩu cao cấp

Nhu cầu về thực phẩm của người tiêu dùng trong nước ngày càng tăng cao, trong khi chất lượng các loại thực phẩm nội địa không đảm bảo tính an toàn và không mới lạ thì xu hướng dùng hàng nhập khẩu lại trở nên phổ biến. Thực phẩm nhập khẩu rất đa dạng, chất lượng lại được kiểm soát nên người tiêu dùng có thể yên tâm hơn mỗi khi sử dụng. Mặc dù giá thành của những thực phẩm ngoại cao hơn hẳn so với thực phẩm trong nước nhưng vẫn được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Thông thường thực phẩm nhập khẩu từ bất cứ quốc gia nào trên thế giới theo đường chính ngạch cũng đều phải trải qua nhiều lần kiểm tra của cả hai nước, nên có thể nói nếu bạn mua được thực phẩm được nhập ngoại chính hãng thì sẽ rất yên tâm về chất lượng khi sử dụng. Vậy làm sao để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng khiến tiền mất, tật mang? Sau đây ThucPham.com sẽ chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết cần ghi nhớ khi dùng đồ nhập ngoại.

1. Chất lượng thực phẩm nhập khẩu hiện nay

Hiện nay, không chỉ mặt hàng gia dụng mà ngay cả thực phẩm tươi sống cũng được nhập khẩu về Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Thực phẩm nhập khẩu

Các mặt hàng thực phẩm nhập ngoại chủ yếu hiện nay như thịt bò, thịt cừu, gan ngỗng, gan vịt, một số loại cá biển quý hiếm, hoa quả tươi, các loại hạt như hạt dẻ, quả óc chó, hạt điều…các mặt hàng này có nguồn gốc từ rất nhiều nhưng phổ biến hơn cả vẫn là từ Mỹ, Nhật Bản, Úc, Pháp…Bởi thực phẩm từ các nước này có chất lượng ổn định mà giá cả rất phải chăng, phù hợp với mức thu nhập của nhiều người Việt Nam. Chẳng hạn như thịt bò Mỹ có hương vị tự nhiên, độ dai vừa phải mà đặc biệt là nó không hề chứa chất kích thích tăng trưởng hay chất tạo nạc có hại cho sức khỏe con người. Chính vì vậy mà thịt bò Mỹ đang có xu hướng thay thế thịt bò ta trong các bữa ăn gia đình của người Việt.

Thực phẩm được nhập khẩu từ các nước phương Tây này cũng có chất lượng rất đảm bảo. Bởi chúng đã được kiểm tra, kiểm soát kỹ lượng, dựa trên hệ thống chỉ tiêu đánh giá của chính nước đó mới được phép làm hàng xuất khẩu. Khi tới cửa khẩu hải quan lại tiếp tục được kiểm tra mới cho phép nhập hàng về. Muốn đặt lên kệ bán cho người tiêu dùng thì cần phải có giấy phép của Bộ y tế về an toàn vệ sinh thực phẩm

Thực phẩm nhập khẩu

Mặc dù được kiểm tra, kiết soát chặt chẽ nhưng không có nghĩa là thực phẩm nhập khẩu an toàn tuyệt đối và không có chuyện làm nhái, làm giả hoặc kém chất lượng. Dù khả năng mua phải hàng giả không cao nhưng bạn cũng nên có những kiến thức cần thiết khi sử dụng hàng nhập khẩu từ nước ngoài để không mắc phải trường hợp tiền mất tật mang.

2. Làm sao để mua được thực phẩm nhập khẩu chính hãng

Trước đây thực phẩm nhập khẩu chỉ có hàng đông lạnh được nhập về, nhưng khi giao thương mở rộng thì thực phẩm nhập khẩu còn có cả dạng tươi sống. Chẳng hạn như nhập bò Mỹ hơi nguyên con về đến Việt Nam mới tiến hành giết mổ, xẻ thịt. Chính vì vậy mà người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Để mua được sản phẩm nhập khẩu chính hãng, qua trọng hơn cả là bạn nên chọn mua tại các siêu thị lớn hoặc cửa hàng có uy tín.

Thực phẩm nhập khẩu

Tiếp theo khi mua hàng cần học cách đọc một vài thông tin trên bao bì và nhận biết từng loại thực phẩm nhập ở các nước khác nhau.  Trên bao bì của mỗi loại thực phẩm nhập khẩu đều có 1 mã vạch giúp ta kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Hầu hết các loại thực phẩm nhập khẩu đều là hàng đông lạnh nên khi mua bạn cần quan sát hình thức bên ngoài của sản phẩm. Không nên chọn những sản phẩm có bao bì rách nát, bị thủng, các thông tin in trên bao bì mờ nhạt, không rõ ràng. Thực phẩm đựng bên trong thì sắp xếp lộn xộn thì những sản phẩm này có chất lượng không được đảm bảo.

Các loại hoa quả tươi nhập khẩu cũng vậy, chúng không được bán đại trà mà chỉ một số ít cửa hàng có thể nhập khẩu từ nước ngoài về bán. Hay các loại sữa nên chọn những thương hiệu nổi tiếng, bởi tình trạng sữa làm giả hiện nay rất phổ biến nên càng phải cẩn thận hơn khi sử dụng.

Giá thành của thực phẩm nhập khẩu tương đối đắt đỏ chính vì vậy bạn nên tham khảo kỹ giá trước khi mua. Không nên tham hàng rẻ tiền bởi có thể chất lượng của nó không đảm bảo. Cũng không có nghĩa cửa hàng nào bán đắt nhất mới là hàng thật, hàng chất lượng. Cẩn thận kẻo tiền mất tật mang.

Thực phẩm nhập khẩu

3. Có nên thay thế hàng nhập khẩu với hàng nội địa

Trong bối cảnh hiện nay thì các loại thực phẩm nội địa có chất lượng không đảm bảo an toàn nên nếu bạn có đủ điện kiện về kinh tế thì nên biết cách lựa chọn những loại thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng chi trả để mua thực phẩm nhập khẩu sử dụng hàng ngày. Trong khi thực phẩm nội địa vẫn có nhiều mặt hàng đảm bảo chất lượng mà giá cả thì lại rất phải chăng.

Hãy đến với cửa hàng của thucpham.com chúng tôi có rất nhiều mặt hàng khác nhau từ thực phẩm sạch trong nước, cho tới thực phẩm nhập khẩu cao cấp. Thucpham.com là địa chỉ tin cậy của rất nhiều chị em phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *