Top 10 Loại Thực Phẩm Gây Mất Sữa Mẹ Tuyệt Đối Nên Tránh

Top 10 Loại Thực Phẩm Gây Mất Sữa Mẹ Tuyệt Đối Nên Tránh

Thực phẩm gây mất sữa

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá và quan trọng bậc nhất với trẻ nhỏ ở những năm tháng đầu đời. Không một loại thực phẩm nào có đủ khả năng để thay thế vai trò của sữa mẹ với sự phát triển của trẻ. Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tiết sữa và chất lượng nguồn sữa cho con bú. Hãy tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức dinh dưỡng để nhanh chóng hồi phục sức khỏe và có đủ lượng sữa cho con bú mỗi ngày.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thucpham.com để biết cách đề phòng với 10 loại thực phẩm gây mất sữa mẹ. Đây cũng là những lỗi mà nhiều bà mẹ trẻ rất hay mắc phải khi lần đầu mang thai.

1. Lá lốt

thực phẩm gây mất sữa mẹ

Bạn có biết rằng lá lốt chính là một trong những thực phẩm gây mất sữa hàng đầu mà các mẹ bầu cần phải tránh xa, vì chỉ cần một hai miếng nhỏ cũng đủ để khiến các mẹ ngay lập tức không còn giọt sữa nào cho con bú. Đây là kinh nghiệm dân gian đã được kiểm chứng qua nhiều thế hệ nên mức độ chính xác của nó rất cao. Hãy tránh xa các món ăn có chứa lá lốt nếu bạn không muốn mất sữa cho con bú.

2. Măng

măng chua gây mất sữa

Măng là thực phẩm được nhiều người yêu thích, tuy nhiên măng lại có chứa chất HCN gây độc hại cho cơ thể con người. Mặc dù độc tố này có thể dễ dàng hòa tan trong nước và bay hơi ở nhiệt độ cao khi chế biến nhưng tốt hơn hết là các bà bầu không nên ăn măng tươi để tránh nguy cơ mất sữa.

Xem thêmBà bầu có nên ăn trứng ngỗng để con thông minh hơn

3. Rau bắp cải

thực phẩm gây mất sữa mẹ

Tuy bắp cải là một loại thực phẩm lành mạnh và có nhiều dưỡng chất nhưng các bà bầu nên chú ý không ăn quá nhiều rau bắp cải cũng có thể dẫn tới tình trạng mất sữa. Bởi bắp cải thường được sử dụng để trị tắc sữa, làm giảm những cơn đau do ngực sưng tấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *