Điểm danh những thực phẩm có hại cho nam giới – quý ông cần chú ý

Điểm danh những thực phẩm có hại cho nam giới – quý ông cần chú ý

Thực phẩm có hại cho nam giới

Có rất nhiều thực phẩm mang lại lợi ích cho các quý ông, tuy nhiên trong đó cũng có những loại thực phẩm có hại cho nam giới mà bạn cần chú ý hạn chế hoặc tuyệt đối tránh xa.

Chế độ dinh dưỡng đày đủ và hợp lý rất tốt cho sức khỏe, không chỉ giúp tăng năng lượng mà còn giúp đời sống chăn gối thăng hoa nâng cao chất lượng sinh sản. Vậy những loại thực phẩm có hại cho nam giới nào nên tránh, hãy cùng ThucPham.com điểm danh một số thực phẩm dưới đây:

Đậu nành – Thực phẩm có hại cho nam giới

Đậu nành – Thực phẩm có hại cho nam giới

Đứng đầu trong danh sách những loại thực phẩm có hại cho nam giới, mặc dù đậu nành giàu protein, cũng như có tác dụng làm giảm cholesterlol rất có lơi cho cơ thể. Xong, đối với nam giới thì đậu nành không hề tốt mà còn là thực phẩm nên tránh xa, bởi đậu nành chứ nhiều thành phần estrogen có thể làm mất thăng bằng hormone giới tính nam đẫn đến nguy cơ giảm số lượng tinh trùng. Vì vậy, các quý ông mặc dù không tránh xa tuyệt đối nhưng cũng nên hạn chế việc uống sữa đậu nành cũng như các chế phẩm từ đậu nành.

Rau răm – Thực phẩm có hại cho nam giới

Rau răm có tác dụng ấm bụng, mạnh chân gối và sáng mắt. Tuy nhiên rau răm lại là thực phẩm có hại cho nam giới cần hạn chế và tránh xa, khi ăn nhiều rau răm sẽ dẫn đến tình trạng sinh nóng rét, thương tổn đến tủy, làm giảm tinh khí, qua đó giảm ham muốn tình dục, kém cường dương, tráng khí.

Bột mì – Thực phẩm có hại cho nam giới

Bột mì – Thực phẩm có hại cho nam giới

Bột mì, tuy có hương vị tuyệt vời, xong xét theo góc độ dinh dưỡng, bột mì hoàn toàn không phải là thực phảm tốt cho sức khỏe, nhất là với những quý ông.

Là một trong những thực phẩm có hại cho nam giới cần tránh, bởi quá trình chế biến bột mì, nguyên tố kẽm sẽ mất đi ¾ – trong đó nguyên tố kẽm đóng vai trò cực kỳ quan trong với việc nâng cao sức khỏe sinh sản và tình dục cho đấng mày râu. Nếu thường xuyên tiêu thụ những sản phẩm từ bột mì trắng tinh chế sẽ khiến khả năng sinh sản của nam giới suy yếu, dẫn đến tắc nghẽn động mạch, thậm chí gây nguy cơ bất lực, yếu đuối khi “lâm trận”.

Thịt mỡ – Thực phẩm có hại cho nam giới

Thịt mỡ - Thực phẩm có hại cho nam giới

Thịt mỡ khiến đàn ông trở nên “yếu đuối”. Bởi chất béo bão hòa cùng lượng cholesterol khiến những mạch máu bao gồm cả mạch máu dẫn đến cơ quan sinh dục hẹp lại. Trong khi đó, nếu hông cung cấp đủ lượng máu đến cơ quan sinh dục, sẽ dẫn đến nguy cơ gây tắc nghẽn.

Để bảo vệ sức khỏe sinh dục, hãy hạn chế thực phẩm có hại cho nam giới  vào trong cơ thể như thịt mỡ và những chất béo khác.

Cật lợn – Thực phẩm có hại cho nam giới

Cật lợn là món ăn được rất nhiều người ưa thích, cật lợn lại là một trong những thực phẩm có hại cho nam giới mà rất nhiều người lầm tưởng “ăn gì bổ nấy”.

Là một loại nội tạng động vật, nên khi ăn cần phải cẩn trọng, bởi nếu ăn quá nhiều không những không thể bồi bổ cơ thể, mà thậm chí còn gây vô sinh. Một kết quả nghiên cứu cho thấy, nội tạng (lợn, bò, dê,) đều chứa nhiều kim loại nặng như Cadmium, có thể gây vô sinh, gây thương tổn cho nhiễm sắc thể, khó thụ tinh.

Cà phê – Thực phẩm có hại cho nam giới

Cà phê - Thực phẩm có hại cho nam giới

Cà phê khiến tinh thần minh mẫn, kích thích thần kinh giao cảm của con người. Cà phê cũng là thức uống yêu thích của đấng mày râu. Tuy nhiên nếu thường xuyên uống cà phê hay những đồ uống chứa nhiều cafeine, hãy hạn chế hoặc dừng thói quen này lại. Bởi nếu dư thừa cà phê trong cơ thể có thể gây hại cho tuyến thượng thận, dẫn đến suy giảm nhu cầu tình dục và mất cân bằng hormone tuyến giáp.

Nếu đang muốn cải thiện ssinh lý hay chuẩn bị kế hoạch làm bố, hãy tránh xa cà phê in cùng những đồ uống chứa nhiều cà phê vào danh sách thực phẩm có hại cho nam giới cần tránh nhé.

Sữa – Thực phẩm có hại cho nam giới

Sữa - Thực phẩm có hại cho nam giới

Sữa và những sản phẩm từ sữa cung cấp nguồn protein dồi dào, tuy nhiên nó lại có sự khác biệt. Nhất là sữa có hàm lượng chất béo cao, có thể tăng nguy cơ bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Đặc biệt là món trà sữa hiện nay, được chế từ tinh sữa, phẩm màu, vani và bột lọc có chứa chất axit béo trans – một loại chất làm giảm khả năng bài tiết hooc – môn giới tính nam, gây ảnh hưởng đến sự linh hoạt của tinh trùng, làm gián đoạn quá trình phản ứng tinh trùng trong cơ thể. Vì vậy nam giới cần hạn chế ăn hoặc không nên ăn những loai thực phẩm này.

Tuy rằng, không hoàn toàn có hại, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe tình dục và sinh sản của mình, tốt nhất bạn nên hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn những thực phẩm có hại cho nam giới ở trên.

Bài viết liên quan:

7 thực phẩm tốt cho nam giới các quý ông nên dùng

Tác dụng của giá đỗ với nam giới – những bất ngờ bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *