Tầm Quan Trọng Của Đường Trong Chế Biến Kem Các Loại

Tầm Quan Trọng Của Đường Trong Chế Biến Kem Các Loại

tầm quan trọng của đường ăn kiêng

Tìm hiểu về tầm quan trọng của đường

Có Thể Loại Bỏ Đường Trong Việc Sản Xuất Các Loại Kem Như Kem Tươi, Kem Cứng?

Cũng giống như chất béo, đường là một trong những thành phần mà chúng ta có thể muốn loại bỏ khỏi kem. Hoặc ít nhất là muốn giảm bớt nó. Nhưng cũng giống như chất béo, đường là một thành phần thiết yếu của kem. Vì vậy, trong khi chúng ta chắc chắn có thể giảm thiểu nó, thì rất khó để loại bỏ nó hoàn toàn. Bởi vì đường đóng góp vào kem theo một số cách quan trọng như mang lại vị ngọt cho kem, giữ kem mềm, và tạo độ liên kết giữa các thành phần trong kem.

tầm quan trọng của đường

Tầm Quan Trọng Của Đường Trong Sản Xuất Kem

Đường thêm vị ngọt

Tất cả các loại đường đều ngọt. Nhưng các loại đường khác nhau có mức độ ngọt khác nhau. Điều này thực sự hữu ích cho người dùng vì nó cho phép họ điều chỉnh độ ngọt của kem bằng cách sử dụng các loại đường khác nhau.

Mức độ ngọt được đo dựa trên độ ngọt của đường kính và được gọi là “Độ ngọt tương đối”. Sucrose có độ ngọt tương đối là 100. Và tất cả các loại đường khác đều có giá trị tương đối.

Hầu hết các loại kem đều quá ngọt. Đến mức bạn không thể nếm bất kỳ hương vị bơ sữa nào. Chỉ thấy đường. Nhưng bằng cách sử dụng các loại đường khác nhau, chúng ta có thể giảm độ ngọt của kem để tạo ra hương vị thú vị hơn và ít ngấy hơn.

Đường giữ cấu trúc kem

Một trong những tầm quan trọng của đường trong việc làm kem là nó giúp tạo hình cho kem. Đường chủ yếu là chất rắn. Và chất rắn rõ ràng sẽ tạo hình cho kem. Chất rắn cũng giúp giảm kích thước tinh thể băng bằng cách hấp thụ nước trong hỗn hợp, vì vậy nó không thể di chuyển tự do để liên kết và phát triển các tinh thể băng hiện có. Vì vậy, bằng cách tăng lượng đường trong hỗn hợp của mình, chúng ta cũng có thể kiểm soát độ thô trong kem của mình.


tầm quan trọng của đường kínhTầm quan trọng của đường kính cũng như như đường ăn kiêng

Đường thêm vào độ mềm

Đường cũng giữ cho kem mềm. Làm thế nào nó làm được điều này? Nó làm được điều này bằng cách hạ thấp điểm đóng băng của nước…

Nước thông thường đóng băng cứng ở 32 °F (0 °C). Nhưng khi chúng ta thêm đường vào nước, đường sẽ làm cho nước đóng băng ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đó. Nhiệt độ chính xác mà nó sẽ đóng băng phụ thuộc vào lượng đường chúng ta thêm vào. Nhưng điều quan trọng là nồng độ đường cao hơn có nghĩa là nhiệt độ đóng băng thấp hơn.

Như chúng ta đã biết, kem bao gồm 3 trạng thái: rắn (đá), khí (không khí) và lỏng (nước), ở trạng thái cân bằng hoàn hảo. Khi chúng tôi lấy kem ra khỏi máy làm kem, nó vẫn chưa được cân bằng: nó vẫn rất mềm vì nhiều nước trong hỗn hợp chưa đông thành đá.

Điều này là do máy làm kem không đủ mạnh để làm cho hỗn hợp đủ lạnh. Tuy nhiên, khi chúng ta chuyển kem sang tủ đông, nhiều nước trong kem bắt đầu đông thành đá. Nhưng hãy nhớ rằng nước trong kem không phải là nước thông thường. Khi pha chúng ta cho đường vào. Vì vậy, nước trong kem là nước ngọt có điểm đóng băng thấp hơn nhiều so với nước thông thường.

Và khi càng nhiều nước đóng băng thành băng, nồng độ đường trong nước còn lại càng tăng, điều này làm giảm điểm đóng băng của nước đó hơn nữa. Cho đến một lúc nào đó, nồng độ đường cao đến mức không còn nước đóng băng nữa ngay cả ở nhiệt độ 0 °F (-18 °C) trong tủ đông của chúng ta. Đây là lý do tại sao ngay cả ở nhiệt độ rất thấp, một phần kem vẫn ở dạng lỏng. Tầm quan trọng của đường ở đây chính là giữ được kem ở dạng lỏng. Và chính tỷ lệ kem lỏng này đã giữ cho kem mềm!

Vấn đề là: các loại đường khác nhau làm giảm điểm đóng băng của nước ở các mức độ khác nhau. Vì vậy, chúng ta cũng có thể thay đổi các loại đường mà chúng ta sử dụng để làm kem mềm nhiều hơn hoặc ít hơn!

Mức độ mà một loại đường làm giảm điểm đóng băng của nước được gọi là “Sự suy giảm điểm đóng băng tương đối”. Cũng giống như Độ ngọt tương đối, Độ giảm điểm đóng băng tương đối được đo bằng Sucrose (đường kính). Vì vậy, Sucrose có điểm đóng băng tương đối là 1,0 và tất cả các loại đường khác đều có giá trị tương đối.

Đọc Thêm: Đánh Giá 7 Loại Đường Ăn Kiêng Tốt Nhất Hiện Nay Dành Cho Người Tiểu Đường

tầm quan trọng của đường tinh luyệnBạn đã thử ăn kem tươi với đường ăn kiêng của ThucPham.com bao giờ chưa?

Tóm Lại

Đường là một thành phần thiết yếu của kem. Chúng ta không thể phủ định tầm quan trọng của đường trong việc sản xuất kem. Thay vì giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn, có lẽ chúng ta nên cố gắng đón nhận đường và đánh giá cao những đóng góp to lớn mà nó mang lại!

Nó thêm vị ngọt, duy trì cấu trúc, và tạo độ mềm. Và món kem của chúng ta sẽ nhạt nhẽo, mỏng và cứng nếu không có nó! Nếu chúng ta thưởng thức kem một cách điều độ thì sẽ không có vấn đề gì. Các loại đường khác nhau trong các cách kết hợp khác nhau sẽ tạo ra các kết cấu và hương vị kem khác nhau.

Thấu hiểu tầm quan trọng của đường, nhưng cũng hiểu tác hại của đường, ThucPham.com là đơn vị sản xuất kem tươi đầu tiên tại Việt Nam cho ra mắt loại bột làm kem tươi dùng đường ăn kiêng với đa dạng hương vị khác nhau. Nếu bạn là tín đồ ăn kiêng đường nhưng lại rất thích ăn kem, đây chính là dòng sản phẩm làm kem tốt nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *