Chocolate Dâu Tây: Cách Làm Cực Đơn Giản Tại Nhà

Chocolate Dâu Tây: Cách Làm Cực Đơn Giản Tại Nhà

chocolate dâu tây

Chocolate dâu tây không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có màu sắc đẹp mắt. Ngoài ra, đây là một thức uống bổ dưỡng, không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp làn da tươi tắn, đầy sức sống. Bạn còn thích thú món đồ uống này hơn nữa khi biết rằng công thức pha chế rất dễ, chỉ mất vài phút cùng vài nguyên liệu đơn giản.

chocolate dâu tây

Chocolate Dâu Tây

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu/pha: 5 phút
Thời gian bổ sung: 1 phút
Tổng thời gian: 11 phút

Chocolate dâu tây không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có màu sắc đẹp mắt. Món đồ uống này không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp làn da tươi tắn, đầy sức sống.

Thành phần

  • Bột socola: 15gr
  • Sữa tươi: 50ml
  • Puree dâu: 20ml
  • Kem béo: 20ml
  • Sữa đặc: 20ml
  • Dâu tây tươi: 2 quả
  • Đá viên: 200gr

Hướng dẫn

Bước 1:  Chuẩn bị 1 chiếc máy xay, cho bột socola, 10ml kem béo, 10ml sữa đặc, 25ml sữa tươi, 100gr đá viên vào máy xay và xay nhuyễn.

Bước 2: Rót hỗn hợp vừa xay ra 1 ly thủy tinh cao tạo thành tầng thứ nhất.

Bước 3: Tiếp tục cho vào máy xay 2 quả dâu tây tươi, 10ml kem béo, 10ml sữa đặc, 100gr đá viên, 25ml sữa tươi và xay nhuyễn.

Bước 4: Sau đó, rót tiếp hỗn hợp này vào ly thủy tinh trên để tạo thành lớp thứ 2. 

Bước 5: Xịt một lớp kem lên trên, trang trí thêm vài lát dâu tây tươi và 1 nhánh rosemary cho thêm bắt mắt. Như vậy ly chocolate dâu tây của bạn đã hoàn thành rồi đó.

Ghi chú

Trước khi thực hiện món chocolate dâu tây, bạn nên vệ sinh sạch cối xay, lau thật khô, để không có bất kỳ mùi gì ám vào đồ uống gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Thông tin dinh dưỡng:

Tính cho một khẩu phần: Năng lượng: 178

Như bạn thấy đó, để hoàn chỉnh ly đồ uống chocolate dâu tây mát lạnh trên thì không thể thiếu sự góp mặt của những viên đá lạnh. Bạn cũng thấy trong video pha chế trên có sử dụng đá viên từ máy làm đá viên sạch Hải Âu HA 30P. Thiết bị này cho chất lượng đá viên sạch, size đá đồng đều, nên phù hợp với nhiều loại đồ uống. Ngoài ra, model máy làm đá này chạy khá êm, không gây tiếng ồn lớn, làm ảnh hưởng đến khách hàng của quán.  Nếu bạn đang có dự định đầu tư máy làm đá viên thì có thể tham khảo thêm về dòng HA 30P này. 

Trên đây là công thức pha chocolate dâu tây vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công món đồ uống này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Skip to Recipe