Học Ngay Cách Ủ Trà Chuẩn Nhất Cho Pha Chế Trà Sữa

Học Ngay Cách Ủ Trà Chuẩn Nhất Cho Pha Chế Trà Sữa

u tra 1

Để pha chế được một ly trà sữa thơm ngon, lôi cuốn khách hàng thì ngoài nguyên liệu chất lượng, topping hấp dẫn thì công đoạn ủ trà cũng vô cùng quan trọng và là một trong những điều kiện quyết định chất lượng trà sữa pha ra. Hôm nay, thucpham.com sẽ chia sẻ với các bạn cách ủ trà ngon để giúp bạn có những ly trà sữa tuyệt vời hay giúp bạn bỏ túi thêm cách ủ trà chuẩn vị để giúp quán trà sữa của bạn thêm hút khách hơn. 

cách ủ trà

Cách Ủ Trà

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu/pha: 5 phút
Thời gian bổ sung: 1 phút
Tổng thời gian: 11 phút

Mỗi loại trà khác nhau thì có thời gian ủ khác nhau, khong giống nhau. Để có được 1 ly trà sữa thơm ngon, tròn vị thì bạn cần phải biết cách ủ trà cho đúng.

Thành phần

  • Bình ủ trà
  • Các loại trà như:
  • Trà xanh nhài: 30gr
  • Hồng trà: 30gr
  • Trà ô long Sunmoon: 30gr
  • Trà hoa đậu biếc: 10gr
  • Trà ô long TP: 30gr

Hướng dẫn

- Dùng nước sôi tráng qua bình ủ trà

- Đối với trà xanh nhài thì cần 1L nước sôi ở nhiệt độ 85oC, còn Hồng Trà, trà Ô long, trà hoa đậu biếc thì cần lần lượt 1L nước sôi ở nhiệt độ 95oC

- Công đoạn ủ trà: Trà xanh nhài ủ trong khoảng 7 phút

- Hồng trà ủ trong 9 phút

- Trà ô long ủ trong 15 phút

- Trà hoa đậu biếc ủ trong 7 phút

- Cứ theo công thức trên thì đảm bảo bạn sẽ pha ra được những ly trà thơm ngon nhất.

Ghi chú

Khi đã ủ xong trà trong khoảng thời gian quy định thì bạn nên để trà nguội bớt rồi mới dùng pha trà sữa nhé, như vậy vừa có thể giữ được hương vị vốn có của trà vừa không làm mất đi hương vị béo ngậy, ngọt ngào của sữa.

hư đã thấy mỗi lần ủ trà thì bạn cần chuẩn bị nước sôi, để không mất quá nhiều thời gian vào việc đun nước hay phục vụ khách kịp thời những lúc quán đông khách thì lựa chọn máy đun nước nóng sẽ là một sự lựa chọn ưu việt hơn cả thay vì cách đun nước nóng thủ công. Trong vô vàn model máy đun nước nóng thì bạn có thể tham khảo máy đun nước cao cấp Hải Âu NHA 50P mà sử dụng trong video pha chế. Chiếc máy này có thiết kế gọn gàng, chất liệu inox sáng bóng, chắc chắn sẽ làm cho quán của bạn thêm phần sang trọng. Đặc biệt, thời gian đun nước của máy nhanh chóng; do vậy bạn không phải lo lắng thiếu nước sôi vào những giờ cao điểm. Ngoài ra, bạn còn có thể quan sát mức nước bên trong dễ dàng và biết được nhiệt độ chính xác của nước ở thời điểm hiện tại, rất thuận tiện cho công việc ủ trà của bạn. 

Các bạn nhớ hãy ủ trà theo đúng công thức của từng loại  như hướng dẫn bên trên để trà giữ trọn hương vị cũng như đảm bảo ly trà sữa khi pha ra chất lượng, thơm ngon nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Skip to Recipe