Cách làm trà sữa từ bột trà xanh thơm ngon bổ dưỡng, cực đơn giản

Cách làm trà sữa từ bột trà xanh thơm ngon bổ dưỡng, cực đơn giản

cách làm trà sữa từ bột trà xanh

Trà sữa là một trong những thức uống được nhiều người dùng lựa chọn bởi hương vị thơm ngon, vị ngọt dễ chịu. Vậy cách làm trà sữa từ bột trà xanh như thế nào? Cần có những yêu cầu gì về thành phẩm khi làm trà sữa từ bột trà xanh? Xin mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về cách làm trà sữa nhanh chóng, đơn giản.

cách làm trà sữa từ bột trà xanh
cách làm trà sữa từ bột trà xanh

Tìm hiểu về bột trà xanh?

Bột trà xanh còn có tên gọi là Matcha, loại bột này có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bột trà xanh được làm bằng cách lấy lá trà xanh non nghiền thành bột tạo ra màu xanh tươi mát. Bột trà xanh có hàm lượng diệp lục và chất dinh dưỡng, màu xanh rất lớn.  Hương vị bột Matcha trong cách làm trà sữa từ bột trà xanh rất độc đáo, mang hương thơm dễ nhận biết.

Nguyên liệu để thực hiện cách làm trà sữa từ bột trà xanh

Để làm ra món trà sữa từ bột trà xanh bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 10 gr bột trà xanh.
  • 4gr bột rau câu.
  • 300ml nước lọc.
  • 100g đường trắng.
  • 500ml sữa tươi có đường.
  • Nồi nấu, khay làm thạch, dao, thìa, ly thủy tinh, bình đựng, thìa đong 15 ml, …

Hướng dẫn các bước cách làm trà sữa từ bột trà xanh đơn giản

Trà sữa từ bột trà xanh có hương vị đặc biệt riêng hấp dẫn thực khách. Dưới đây là một số các bước thực hiện chế biến trà sữa từ bột trà xanh để bạn tham khảo:

Bước 1: Pha bột trà xanh

Đầu tiên, bạn cho 10gr bột trà xanh và 100ml nước lọc vào bát tô để khuấy đều không vón cục. Sau đó bạn để cho nước bột trà xanh lắng xuống để bỏ cặn bã và lấy nước bột trà xanh trong bên trên.

Bước 2: Trộn bột rau câu

Sau đó bạn cho vào tô 4 gr bột rau câu và 40 gr đường trắng trộn đều. Tiếp tục, cho thêm 200 ml nước lọc vào nồi nấu rồi đổ hỗn hợp bột rau câu khuấy đều cho bột rau câu tan trong nước và ngâm trong thời gian 30 phút.

Nấu thạch rau câu 
Nấu thạch rau câu 

Bước 3: Nấu thạch rau câu 

Bạn cho hỗn hợp nước bột rau câu ở trên đặt lên bếp gas đun nhiệt độ vừa rồi khuấy đều tay. Bạn tiếp tục cho thêm 3 thìa 15ml nước bột trà xanh ở bước 1 vào và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp thạch rau câu bột sôi già thì tắt bếp. 

Sau đó bạn vớt toàn bộ bọt trắng để tránh trường hợp thạch rau câu bột trà xanh  bị rỗ và không được đẹp mắt.

Bước 4: Làm đông thạch rau câu 

Tiếp theo, bạn lấy khay làm thạch và đổ toàn bộ thạch rau câu bột trà xanh vào để chờ thạch nguội. Sau đó bạn mang thạch để vào ngăn mát của tủ lạnh và làm đông trong thời gian 4 – 5 tiếng.

Bước 5: Thành phẩm bột rau câu

Sau đó bạn lấy thạch rau câu ra và dùng dao cắt thành từng miếng bằng hạt lựu để vào bát tô.

Bước 6: Nấu trà sữa từ bột trà xanh

Cách làm trà sữa từ bột trà xanh tiếp theo là bạn 60 gr đường trắng và 500 ml sữa tươi cho vào nồi đun lửa vừa và khuấy đều. Khi sữa sôi lăn tăn thì bạn tiếp tục đổ phần nước bột trà xanh bước 1 vào từ từ. Sau đó, bạn để trà sữa bột trà xanh nguội và cho thêm đường trắng vào nếu muốn.

Thành phẩm và thưởng thức
Thành phẩm và thưởng thức

Bước 7: Thành phẩm và thưởng thức

Lấy ly thủy tinh và cho phần thạch rau câu bột trà xanh, đá viên và rót phần trà sữa bột trà xanh vào. Ly trà sữa bằng bột trà xanh thơm ngon và hấp dẫn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và khó quên. Lưu ý thành phẩm cần có màu xanh tươi mát của bột trà xanh, vị ngọt dịu của trà sữa.

Cách làm trà sữa từ bột trà xanh khá đơn giản và dễ dàng được chúng tôi giới thiệu ở trên. Việc tự tay làm cho các thành viên ly trà sữa thơm ngon từ bột trà xanh sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe. Hãy liên hệ Thucpham.com để chọn lựa những nguyên liệu, dụng cụ làm bếp chất lượng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *