Cách Bảo Quản Kem Tươi Hợp Lý Khi Không Bán Hết

Cách Bảo Quản Kem Tươi Hợp Lý Khi Không Bán Hết

cách giữ kem tươi lâu tan

Kem tươi luôn là một món tráng miệng được đông đảo mọi người ưa thích vì độ ngon, béo, mát lạnh mà nó đem lại. Do đó cách bảo quản kem tươi hợp lý luôn được ưu tiên. Vậy có những cách nào để giữ kem tươi luôn ngon và ổn định, hãy tham khảo bài viết sau đây của ThucPham.com để biết thêm những phương pháp này nhé.

cách bảo quản kem tươi hợp lýCách giữ kem tươi lâu tan hơn, ổn định hơn

 

Bảo quản kem tươi như thế nào

Không để lẫn các loại kem vào với nhau

Mỗi một loại kem đều mang hương vị khác nhau, do đó khi bảo quản các bạn cần tách riêng từng loại kem ra để hương vị không bị trộn lẫn làm giảm chất lượng của kem.

Để nhiệt độ tủ lạnh thích hợp

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản kem tươi là -18 độ C hoặc 0 độ F. Trước khi cho kem vào tủ lạnh, bạn cần đảm bảo là tủ đã đủ nhiệt độ để duy trì tránh trường hợp kem bị chảy làm mất kết cấu cũng như hương vị của kem.

Sử dụng hộp kín để chứa kem

Tùy từng loại kem mà bạn nên sử dụng các loại hộp kín khác nhau. Hộp chịu nhiệt và chịu lực tốt giúp kem không bị biến dạng khi xếp chung với các loại kem khác trong tủ. Đặc biệt hộp kín còn ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như giảm hương vị kem.

Khay, hộp đựng rộng và phẳng để đựng kem

Kem sẽ được trải đều, giữ trạng thái mềm mượt cũng như không quá cứng khi được đựng trong khay, hộp đựng rộng. Giúp kem luôn mềm, giữ được hương vị, kết cấu vốn có.

Tác dụng của màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm cũng giúp cho kem tránh bị dăm đá, vừa giúp bảo quản kem tươi vừa để kem không quá lạnh làm giảm trải nghiệm thưởng thức kem.

Đặt kem vào phía trong cùng của tủ lạnh

Do cửa tủ lạnh là nơi đóng mở liên tục nên nhiệt độ thường thay đổi. Do đó, để bảo quản kem tươi tốt nhất, bạn nên sắp xếp vào phía trong cùng của tủ lạnh vì đó là nơi nhiệt độ ổn định giúp kem luôn ổn định kết cấu và không ảnh hưởng tới hương vị. 

cách bảo quản kem tươi

Kem tươi cũng có thể để đông đá để làm thành kem ứng

Hướng dẫn cách bảo quản kem tươi còn thừa 
Hướng dẫn cách bảo quản kem tươi còn thừa 

Hướng dẫn cách bảo quản kem tươi còn thừa 

Sau khi sử dụng kem tươi còn thừa và không dùng hết chúng ta có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 7 – 10 ngày với điều kiện môi trường vô trùng. Lưu ý chúng ta cố gắng không để miệng hộp kem dính vào các đồ vật bẩn. Bạn nên dùng giấy ăn sạch để lau miệng hộp, đậy kín và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Trên đây là những hướng dẫn trong cách bảo quản kem tươi để bạn có thể áp dụng tại nhà nhanh chóng. Nếu quý khách có nhu cầu mua các nguyên liệu, vật dụng hỗ trợ làm kem chất lượng hãy đến với Thucpham.com để được tư vấn. Nơi đây có đầy đủ các chủng loại sản phẩm hỗ trợ làm kem, pha chế khác nhau cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *