Cải thiện thị lực bằng những thực phẩm tốt cho mắt cận

Cải thiện thị lực bằng những thực phẩm tốt cho mắt cận

Thực phẩm tốt cho mắt cận

Cận thị ngày nay khá phổ biến trong lớp trẻ nhất là ở lứa tuổi học trò. Có nhiều nguyên nhân gây nên cận thị, trong đó vấn  đề ăn uống cũng góp phần đưa đến cận thị. Cải thiện chế độ ăn uống bằng nhóm thực phẩm tốt cho mắt cận vào chế độ thực đơn hàng ngày cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Đôi mắt khỏe, không phải mắc các bệnh về mắt là mơ ước của mỗi người. Để có đôi mắt khỏe như mong muốn, không chỉ việc phải chăm sóc, bảo vệ mắt mà còn cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết.

Đôi mắt cần được cung cấp nhiều vitamin A, C, E và các chất khoáng, axit béo và các chất chống oxy hóa các axit béo omega 3, carotenoids…Những dưỡng chất nàu đều có trong các loại rau củ quả từ thiên nhiên chính là nguồn thực phẩm tốt cho mắt cận tuyệt vời.

Những loại thực phẩm tốt cho mắt cận

Thực phẩm tốt cho mắt cận – Cà rốt

Thực phẩm tốt cho mắt cận – Cà rốt

Khi cơ thể thiếu vitamin A, sẽ khiến mắt không thể nhìn được khi trời tối, đèn mờ, thiếu ánh sáng, khiến những tế bào bô tuyến lệ bị tổn hại dẫn đến khô mắt. Lựa chọn những thực phẩm tốt cho mắt cận như cà rốt chứa nhiều beta-caroten và chất chống oxy hóa giúp chống lại các bệnh về mắt như đục thủy tinh thế, bệnh võng mạc. Đặc biệt các dưỡng chất trong cà rốt còn có công dụng giúp giác mạc khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa hiện tượng quáng gà.

Thực phẩm tốt cho mắt cận: Khoai lang

Bạn vẫn nghĩ khoai lang chỉ là thực phẩm dân dã, tuy nhiên  khoai lang có nhiều tác dụng cũng như lợi ích cho sức khỏe rất tuyệt vời.

Được biết đến với thành phần chứa nhiều vitamin A, khoai lang là thực phẩm tốt cho mắt cận rất hữu ích, giúp tăng cường sức đề kháng cho đôi mắt, cải thiện thị lực rất tốt. Đặc biệt hiệu quả với những người bị bệnh đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng.

Thực phẩm tốt cho mắt cận – Bông cải xanh

Thực phẩm tốt cho mắt cận – Bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm không còn xa lạ, với thành phần giá trị dinh dưỡng rất lớn, bông cải xanh là siêu thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là cho đôi mắt.

Chứa nhiều beta-carotene và vitamin C, bông cải xanh có công dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh đục nhân mắt. Không chỉ vậy hàm lượng vitamin A có trong bông cải xanh còn có khả năng hỗ trợ cơ thể hình thành võng mạc và các phân tử thẩm thấu ánh sáng cần thiết cho việc nhận biết màu và nhìn khi thiếu ánh sáng.

Nếu bạn đang bị cận, hay thàn viên trong gia đình bị cận thị, đừng quên bổ sung thực phẩm tốt cho mắt cận này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé!

Thực phẩm tốt cho mắt cận – Cá hồi

Cá hồi không chỉ bổ sung axít béo mang lại sức khỏe cho tim, não bộ…mà còn là thực phẩm tốt cho mắt cận tuyệt vời.

Với dưỡng chất Axit béo omega-3 có trong thịt cá hồi, có khả năng cải thiện sức khỏe cho đôi mắt, ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng. Đặc biệt cá hồi còn chứa nguồn tự nhiên của vitamin D – 1 loại vitamin rất tốt cho việc tăng cường thị lực.

Thực phẩm tốt cho mắt cận – Rau bina

Thực phẩm tốt cho mắt cận – Rau bina

Cũng như bông cải xanh, rau bina là loại thực phẩm tốt cho mắt cận nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày.

Chứa nhiều chất  dinh dưỡng, giàu vitamin A, C cùng chất beta-carotene, lutein và zeaxanthin, rau bina rất có lợi trong viẹc bảo vệ giác mạc. Đặc biệt chất Lutein còn giúp bảo vệ mắt tránh khỏi ánh sáng cực tím, Zeaxanthin giúp giữ đôi mắt khỏe, thị lực tốt hơn.

Thực phẩm tốt cho mắt cận – Ớt

Là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vitamin A và C dồi dào, giúp duy trì thị lực, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, đặc biệt có vai trò bảo vệ mắt rất quan trọng.

Có thể nói ớt và những chất dinh dưỡng từ ớt có khả năng đảm bảo sức khỏe tổng thể cho mắt.

Thực phẩm tốt cho mắt cận – Trứng

Thực phẩm tốt cho mắt cận – Trứng

Là loại thực phẩm tốt cho mắt cận không thể bỏ qua, trứng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là bổ sung các nguồn carotenoid chống thoái hóa điểm vàng, một nguyên nhân phổ biến gây mất thị lực ở người lớn.

Ngoài ra lòng đỏ trứng còn mang đến nguồn dưỡng chất dồi dào như lutein, zeaxathin, kẽm – những chất giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt, là  căn bệnh thường thấy ở người cao tuổi, dễ gây mù lòa.

Thực phẩm tốt cho mắt cận – Đậu đen

Chứa nhiều kẽm, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của võng mạc cũng như duy trì các mạch máu phục vụ cho nhãn cầu, giúp ngăn ngừa việc mất thị lực cũng như sự hình thành đục thủy tinh thể, đậu đen là thực phẩm tốt cho mắt cận lý tưởng.

Hãy giữ gìn “cửa sổ tâm hồn” bằng những loại thực phẩm tốt cho mắt cận tuyệt vời mà ThucPham.com gơi ý ở trên trong thực đơn hàng ngày của mình bạn nhé.

Tham khảo:

Giữ cho đôi mắt sáng nhờ những thực phẩm bổ mắt

8 thực phẩm giúp sáng mắt tốt nhất từ thiên nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *