Bí quyết kinh doanh thực phẩm sạch

Bí quyết kinh doanh thực phẩm sạch

kinh doanh thực phẩm sạch

Khi nhu cầu về ăn uống của con người ngày càng cao thì những mặt hàng thực phẩm chất lượng và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm lại càng được ưa chuộng. Nhiều cửa hàng thực phẩm sạch mọc lên và thu hút được một lượng lớn khách hàng. Nhu cầu về những loại thực phẩm an toàn không ngừng tăng lên trong những năm tới. Hãy là người nhanh nhạy nắm bắt cơ hội vàng và thu được lợi nhuận nhanh chóng trong ngành kinh doanh thực phẩm.

Vậy bí quyết nào để có thể mở một cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch làm ăn hiệu quả và có nguồn khách hàng ổn định? Các bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ qua bào viết dưới đây.

1. Những cái lợi khi kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sạch

kinh doanh thực phẩm sạch

 • Tại các thành phố lớn, nhu cầu về các loại thực phẩm sạch rất cao nhưng sự cạnh trên thị trường này lại không quá gay gắt. Bởi các cửa hàng thực phẩm sach còn tương đối ít, quy mô cũng không lớn và chưa thật sự tạo ra được những hấp dẫn với những người tiêu dùng ưa thích các mặt hàng bình dân ngoài chợ.
 • Với các cửa hàng có quy mô nhỏ mà lượng khách hàng lại khá đông như hiện nay thì việc quay vòng vốn khá nhanh, chỉ từ một đến hai, ba ngày là có thể thống kê được doanh thu, lợi nhuận và tình hình lãi lỗ. Biết được mặt hàng nào bán nhanh, chậm và có những điều chỉnh về số lượng.

Hai đặc điểm này đã tạo nên sức hấp dẫn, thu hút nhiều người đầu tư phát triển.

2. Tiến hành từng bước trong việc mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

kinh doanh thực phẩm sạch

 • Việc cần làm đầu tiên là đặt tên cho thương hiệu cửa hàng của bạn. Thương hiệu phải thể hiện được mục tiêu, phương châm làm việc và những lợi ích mà bạn có thể mang đến cho khách hàng.Việc đặt tên cho thương hiệu rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho khách hàng nhớ đến bạn, taoj sự khác biệt giữa cửa hàng của bạn và những cửa cùng thể loại khác cũng như làm nên điểm nổi bật cho cửa hàng.Tên thương hiệu không được quá dài mà nên ngắn gọn, xúc tích dễ nhớ và không được trùng lặp với các thương hiệu khác.
 • Tìm địa điểm mở cửa hàng là một trong những bí quyết giúp kinh doanh thực phẩm sạch thành công. Việc tìm đại điểm mở cửa hàng cần lưu ý những điểm sau:
  • Nên chọn địa điểm đông dân cư là những người có thu nhập khá trở lên và hơn hết họ là những người tri thức, có thể hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng thực phẩm sạch đối với sức khỏe con người.
  • Nên chọn địa điểm mà người mua hàng có thể thuận tiện và dễ dàng tìm đến cửa hàng. Ví dụ như gần chợ, trường học, các khu trung cư, khu đô thị mới.
  • Diện tích của cửa hàng chỉ cần rộng khoảng 40 đến 50 mét vuông là phù hợp, không nhất thiết phải quá rộng. Khi đã có một lượng khách hàng ổn định, bạn có thể mở rộng cửa hàng hoặc mở thêm các chi nhánh khác.
  • Phía trước cửa hàng cần rộng rãi, thoáng đãng và có chỗ để xe tiện lợi để khách hàng không cảm thấy khó khăn khi bước vào cửa hàng.
  • Mức giá thuê cửa hàng cũng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định rất nhiều tới thành công của cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch. Với quy mô vừa phải như trên mà bạn lại chọn thuê một địa điểm quá đắt thì sẽ tốn thêm nhiều chi phí khiến cho việc kinh doanh không hiệu quả.Hoặc nếu thuê được cửa hàng rẻ mà lại ở trong ngõ vắng, ít người qua lại hoặc khó tìm kiếm thì cũng rất bất lợi cho việc bán hàng.Giá thuê cửa hàng chỉ nên giao động ở mức 6 đến 12 triệu đồng một tháng là hợp lý nhất.
 • Lượng vốn cần có thể mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch không cần quá lớn. Với số tiền từ 60 đến 80 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một cửa hàng nho nhỏ.
 • Nguồn hàng là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới việc kinh doanh. Bởi mặt hàng là những loại thực phẩm sạch nên nguồn cung cấp hàng phải đảm bảo và uy tín.Nên tìm kiếm kỹ lượng nguồn hàng và tốt nhất là được phân phối độc quyền cho cửa hàng của bạn.

kinh doanh thực phẩm sạch

 • Việc tiếp theo cần làm là trang trí cửa hàng. Màu sắc chủ đạo của cửa hàng nên chọn màu sáng như xanh và trắng để tạo cảm giác thân thiện, giúp khách hàng liên tưởng tới thiên nhiên.
 • Đối với việc tuyển dụng nhân viên thì thời gian đầu bạn nên là người trực tiếp làm những công việc chính để có thể nắm bắt được tình hình kinh doanh của cửa hàng.Chỉ cần thuê thêm 1 đến 2 nhân viên hỗ trợ cho bạn.Khi cửa hàng đã hoạt động ổn định, bạn có thể giao cho một nhân viên tin tưởng để quản lý các công việc của cửa hàng.
 • Ở những tuần đầu khai trương cửa hàng, bạn nên tích cực làm các công tác marketing và có một chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng sử dụng và biết đến sản phẩm của cửa hàng. Bạn phải chứng minh được với khách hàng về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm để tạo lòng tin với khách hàng.

kinh doanh thực phẩm sạch

Trên đây là những kinh nghiệm tổng hợp nhất giúp bạn thành công trong việc kinh doanh thực phẩm sạch.Hãy mạnh dạn đầu tư và nắm bắt cơ hội để nhanh chóng đứng vững trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *