Caramen Sầu Riêng Thơm Ngon Bạn Đã Thử Chưa

Caramen Sầu Riêng Thơm Ngon Bạn Đã Thử Chưa

Caramen Sầu Riêng

Caramen Sầu Riêng là một món bánh hấp dẫn với hương vị thơm ngon béo của sầu riêng sẽ khiến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức. Cách làm món bánh caramen sầu riêng này rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và khéo léo là có thể làm được món bánh ngon để thưởng thức rồi. Sau đây hãy cùng vào bếp học cách làm bánh nhé!

Caramen Sầu Riêng

Caramen Sầu Riêng

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu/pha: 5 phút
Thời gian bổ sung: 1 phút
Tổng thời gian: 11 phút

Cách làm món bánh Caramen Sầu Riêng này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể làm được món bánh ngon để thưởng thức rồi. 

Thành phần

  • Nước lọc: 360ml
  • Bột sữa: 60g
  • Bột Sầu Riêng: 12g
  • Gelatin: 6g
  • Đường: 20g
  • Topping: trân châu các loại

Hướng dẫn

  1. Cho 360ml nước lọc, 6g gelatin và 20g đường trắng vào âu to khuấy đều cho các nguyên liệu tan hoàn toàn sau đó để 15 phút cho hỗn hợp nghỉ.
  2. Sau khi đợi 15 phút cho hỗn hợp và 60g bột sữa, 12g bột sầu riêng vào nồi khuấy đều tay, đun tới 70-80 độ bốc hơi là được.
  3. Rót hỗn hợp sữa vào cốc hoặc bát nhỏ đã có sẵn chút đường caramen và đậy nắp kín, để cốc caramen vào trong ngăn lạnh 5-8 tiếng hoặc ngăn đông 2 tiếng chờ đông. 
  4. Bạn lấy một con dao, mũi nhọn khoét một đường quanh mép caramen, úp ngược ra đĩa và thêm chút trân châu lên trên và thưởng thức.

Ghi chú

Món ăn ngon hơn khi thay nước lọc bằng sữa tươi không đường và topping trân châu bạn có thể thay bằng các loại topping khác hoặc trái cây theo sở thích của bạn nhé.

Thông tin dinh dưỡng:

Tính cho một khẩu phần: Năng lượng: 381

Bây giờ thì bạn đã có thêm một công thức làm bánh caramen mới rồi! Tranh thủ những ngày rảnh rỗi bạn hãy thử làm món bánh ngon này mời cả nhà thưởng thức nhé! Bạn có thể tham khảo thêm món đồ uống như trà bí đao kem sữa, trà olong kem sữa thơm ngon độc đáo chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Skip to Recipe