Những Cặp Thực Phẩm Kỵ Nhau Tuyệt Đối Không Nên Ăn Chung

Những Cặp Thực Phẩm Kỵ Nhau Tuyệt Đối Không Nên Ăn Chung

thuc-pham-ki-nhau

Có nhiều loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng rất được yêu thích, nhưng đôi khi chúng lại gây ra tác dụng ngược khi kết hợp với nhau, chúng được gọi là thực phẩm kỵ nhau. Phần lớn, chúng ta vô tình không để ý đến điều này nên gây ra những phản ứng không tốt cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng. Trong bài viết này, thucpham.com chia sẻ với các bạn những cặp thực phẩm tuyệt đối không nên ăn chung. Cùng theo dõi bài viết và nạp cho mình thêm thông tin bổ ích để đảm bảo cho các bữa ăn gia đình an toàn hơn.

1. Trứng gà không nên ăn cùng với sữa đậu nành

Mặc dù trứng gà và sữa đậu nành đều rất tốt cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe, đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nếu kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu…Nguyên nhân là do men protidaza có trong sữa đậu nành sẽ kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa.

Xem thêm: Uống đậu nành – những sai lầm chết người nếu không đúng cách

2. Sữa bò và nước hoa quả chua có thể gây nguy hiểm tới tính mạng

Trong sữa bò chứa một hàm lượng lớn protein, trong đó chất caffeine chiếm tới 80%. Chất caffeine nếu được kết hợp với nước hoa quả chua có tính axit cao như cam, quýt…sẽ tạo kết dính, lắng đọng lại làm biến đổi tính chất của sữa bò, người uống sẽ bị rối loạn tiêu hóa, khó tiêu. Trường hợp sử dụng lâu dài 2 loại thực phẩm kỵ nhau này, nhất là ở trẻ em, có thể sẽ mắc bệnh methemoglobin, gây khó thở, tím tái dẫn tới nguy cơ tử vong ở trẻ. thuc-pham-ki-nhau-1

Sữa bò và nước hoa quả chua có thể gây nguy hiểm tới tính mạng

Thông tin hữu ích: Top 7 thực phẩm trị đầy bụng khó tiêu nhanh chóng

3. Ăn chung thịt dê, thịt chó và nước chè có thể gây ung thư

Chúng ta biết trong các loại thịt như thịt chó, thịt dê có chứa rất nhiều protein, còn trong nước chè lại chứa chất acid tanic. Khi hai chất này kết hợp với nhau sẽ tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư. Vì vậy, khi vừa mới ăn xong các loại thịt này mà uống nước chè luôn sau đó sẽ rất nguy hiểm.

Thịt chó và thịt dê cũng không nên ăn cùng với nhau. Hai loại thực phẩm này cũng được xem là cặp thực phẩm kỵ nhau vì khi gặp nhau, tính chất của thịt chó và dê sẽ gây ra hiện tượng tích nhiệt trong cơ thể, sinh ra tả lỵ.

4. Động vật có vỏ sống trong nước không ăn cùng thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Hầu hết các loại động vật có vỏ sống trong nước như tôm chẳng hạn, chúng chứa rất nhiều hợp chất asen hóa trị 5. Loại asen này sẽ biến đổi tính chất thành asen hóa trị 3 – một loại thạch tím cực độc, nếu như nó được kết hợp với các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C. Vì vậy đã uống vitamin C và ăn các loại thực phẩm có vitamin C như cam, quýt, mướp đắng, chanh, cà chua…thì tuyệt đối không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước. Đây là một cặp thực phẩm kỵ nhau có thể gây ra chết người ngay sau khi ăn chung.

thuc-pham-ki-nhau2

Động vật có vỏ sống trong nước không ăn cùng thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Xem thêm: 8 lưu ý khi ăn hải sản bạn không thể bỏ qua

5. Các loại hoa quả như lê, táo nho không thể ăn cùng củ cải trắng

Trong lê, táo và nho có chứa chất ceton đồng còn trong củ cải trắng lại chứa hàm lượng lớn axit cyanogen lưu huỳnh. Khi ăn các loại quả này với củ cải trắng sẽ khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ. Do đó, tránh kết hợp các loại thực phẩm này với nhau để đảm bảo không sản sinh bệnh tật.

Trên đây là một số cặp thực phẩm kỵ nhau không nên sử dụng chung. Các bạn hãy vận dụng vào trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình để đảm bảo sự an toàn của cả nhà và tạo nên những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Tham khảo thêm nhiều bài viết khác của thucpham.com để có thêm những kinh nghiệm và mẹo hay cho cuộc sống thêm “xanh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *