Cách Pha Chế Blueberry Latte Macchiato Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

Cách Pha Chế Blueberry Latte Macchiato Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

cách pha chê blueberry latte macchiato

Latte macchiato là gì? Đây là loại đồ uống nóng được rất nhiều người yêu thích. Thành phần của loại đồ uống này gồm sữa và cafe espresso; về cơ bản thì giống cafe sữa nhưng có lượng sữa nhiều hơn. Giữa thời tiết lành lạnh, được ngồi quây quần bên gia đình hay trong quán cafe cùng bạn bè thưởng thức 1 ly blueberry latte macchiato thì còn gì hạnh phúc hơn. Vậy cách pha chế blueberry latte macchiato như thế nào và có khó không?Câu trả lời có trong công thức dưới đây nhé!

cách pha chế Blueberry latte macchiato

Blueberry Latte Macchiato

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu/pha: 5 phút
Thời gian bổ sung: 1 phút
Tổng thời gian: 11 phút

Một ly bluebery Latte Macchiato sẽ dễ dàng chinh phục được mọi người với lớp sữa béo béo, hương thơm của cafe cùng vị ngọt mát của việt quất.

Thành phần

  • Puree việt quất: 20ml
  • Đá viên
  • Đường nước: 10ml
  • Sữa tươi: 100ml
  • Việt quất tươi
  • Thạch việt quất: 50gr
  • Kem cheese: 40ml

Hướng dẫn

- Xay khoảng 1 thìa cafe hạt cafe bằng máy xay cafe, sau đó đó chiết xuất 1 ly espresso.

- Để sẵn 50gr thạch việt quất vào trong 1 ly thủy tinh cao. Sau đó, rót lần lượt vào ly 10ml đường nước, 20ml puree việt quất và đá viên. 

- Rót tiếp vào ly 100ml sữa tươi và tiếp đến là 40ml kem cheese lên trên.

- Trang trí thêm vài quả việt quất tươi và thưởng thức

Ghi chú

Latte macchiato này các bạn đựng trong ly thủy tinh và rót cafe vào sau nhé.

Thông tin dinh dưỡng:

Tính cho một khẩu phần: Năng lượng: 175

Nếu đã kinh doanh trong ngành F&B thì ngoài việc cần chú trọng đến nguyên liệu và công thức pha chế chất lượng thì bạn cũng cần phải trang bị những máy và thiết bị pha chế tốt để góp phần làm ra những ly đồ uống tuyệt vời. Video công thức trên có sử dụng máy làm đá viên Hải Âu HA 30P, máy định lượng đường HAT 16P, máy dập nắp cốc HAT 95C đều của thương hiệu Hải Âu, đơn giản vì những thiết bị này đều có chất lượng bền đẹp, cao cấp, mẫu mã đẹp, cách vận hành đơn giản, thiết kế gọn gàng, dễ dàng lắp đặt ở mọi không gian quán. Hãy tham khảo ngay những mẫu máy này nếu bạn đang có nhu cầu mua nhé. 

Với cách pha chế blueberry latte macchiato này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm một thức uống thơm ngon cho gia đình hay cho quán của bạn thêm thu hút khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Skip to Recipe