Bột Làm Kem Cứng Là Gì? Sự Khác Biệt Với Bột Làm Kem Tươi

Bột Làm Kem Cứng Là Gì? Sự Khác Biệt Với Bột Làm Kem Tươi

sự khác biệt giữa bột làm kem cứng và bột làm kem tươi

Có khá nhiều nguyên liệu làm kem khác nhau, trong đó bột làm kem cứng được nhiều đơn vị sử dụng. Vậy bột làm kem cứng khác bột làm kem tươi như thế nào? Hai loại bột làm kem này có điểm giống khác nhau ra sau? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất. 

Những điều cần biết về bột làm kem cứng

Tùy từng loại bột làm kem cứng hay mềm khác nhau mà có những đặc tính riêng biệt. Vậy kem cứng là gì, bột làm kem cứng có đặc điểm gì? Cụ thể thông tin về bột làm kem cứng được giải thích cụ thể dưới đây.

Những điểu cần biết về bột làm kem cứng
Những điểu cần biết về bột làm kem cứng

Kem cứng là gì?

Kem cứng là một trong những món tráng miệng đông lạnh được nhiều đối tượng yêu thích. Kem có thành phần từ tự nhiên, thành phần chính là sữa và đường. Kem cứng có độ mềm mịn vừa phải, hương vị béo ngọt thanh mát. Ngoài ra, kem có thể duy trì được mùi hương thơm ngon hơn các loại kem khác.

Bột làm kem cứng là gì? 

Bột làm kem cứng là nguyên liệu phổ biến để chế tạo ra món kem cứng hay Hard Ice Cream. Đây chính là nền bột cơ bản mang đến các hương vị kem, tạo nên độ béo, thơm cho thành phẩm kem.

Bột làm kem cứng chứa thành phần Dex, sữa bột, kem không sữa, whey, whey protein cô đặc, malto, phụ gia và hương vị.

Bột làm kem cứng là gì? 
Bột làm kem cứng là gì? 

Mỗi dòng bột làm kem cứng khác nhau sẽ có công thức tỷ lệ thành phần tương ứng để tạo nên kem đạt yêu cầu. Khi dùng bột làm kem cứng đúng hướng dẫn cho ra thành phẩm không bị chảy, không quá ngọt, quá nhạt.

Sự khác biệt giữa bột làm kem cứng và bột làm kem tươi

Bột kem cứng và bột làm kem tươi sở hữu những điểm giống và khác nhau. Đây là hai loại bột làm kem được ứng dụng phổ biến hiện nay. Cụ thể các điểm giống và khác nhau của 2 loại bột làm kem này như sau: 

Sự khác biệt giữa bột làm kem cứng và bột làm kem tươi
Sự khác biệt giữa bột làm kem cứng và bột làm kem tươi

Giống nhau

Cả hai loại bột làm kem cứng và kem tươi đều rất quan trọng cho quá trình làm kem. Đây là loại bột giúp quá trình sản xuất kem nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian.

Khác nhau

Hai loại bột làm kem cứng và bột làm kem tươi có sự khác nhau về thành phần cấu tạo và cách bảo quản. Cụ thể như sau: 

Thành phần cấu tạo:

Trong bột làm kem tươi chứa các thành phần như sữa ít béo, kem béo, đường, chất nhũ hóa, chất ổn định… Trong đó, chất ổn định và chất nhũ hóa giúp kem tươi xốp và mịn hơn. Bột làm kem tươi được bổ sung thêm rất nhiều hương vị tạo nên sự đa dạng cho cây kem.

Bên cạnh đó, thành phần bột làm kem cứng bao gồm Dex, sữa bột, kem không sữa, whey, whey protein cô đặc, malto, phụ gia thực phẩm, hương vị. Tỷ lệ các thành phần sẽ tùy theo từng thương hiệu bột làm kem cứng.  

Xem thêm: Các loại bột làm kem tươi đang được bán tại ThucPham.com

Cách bảo quản bột kem

Đối với bột làm kem tươi cần bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và khu vực ẩm mốc. Tốt nhất nên bảo quản bột kem ở dưới 25 độ C.

Đối với bột làm kem cứng nên để ở những nơi cách mặt đất 1m, tránh sàn nhà bị ướt, ẩm thấp. Không để gần bột làm kem với các sản phẩm dễ bay mùi. Ngoài ra dung dịch bột kem cần giữ lạnh từ 2 đến 4 độ C và dùng trong 24h.

Trên đây là những chia sẻ về sự khác nhau giữa bột làm kem cứng và bột làm kem tươi. Mỗi sản phẩm có những điểm nổi bật khác nhau, phục vụ cho từng đối tượng khách hàng. Hãy liên hệ Thucpham.com để chọn mua các sản phẩm bột làm kem chất lượng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *