1. Chào Mừng Bạn tham gia Cộng Đồng Thực Phẩm Việt Nam
 1. Thực Phẩm Giúp Đôi Mắt Của Bạn Luôn Sáng

  30/7/16 314 Xem 1 Trả lời
  Thực Phẩm Giúp Đôi Mắt Của Bạn Luôn Sáng ...
  Ngân Khánh

  Ngân Khánh
   

  Tham gia ngày:
  8/3/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Bạn có biết rằng trái cây màu cam, cà rốt và những loại rau màu xanh đậm có tác dụng bảo vệ thị lực và cải thiện sức khỏe đôi mắt của bạn.
  1. Cà rốt, cà chua
  Trong các loại quả có màu cam hoặc đỏ, rau xanh đậm đều có chất beta caroten, là tiền chất quan trọng của vitamin A đối với mắt. Ngoài việc giúp thị lực, beta caroten còn giúp đảm bảo bình thường cho rhodopsine, một loại sắc tố rất cần thiết để truyền tín hiệu thị giác. Nếu mắt bạn bị thiếu vitamin A sẽ dẫn đến mệt mỏi thị giác, mất thị giác về ban đêm. Mặt khác thiếu vitamin A cũng sẽ gây tổn hại cho các vỏ bọc nhãn cầu, làm giác mạc mất tính trong suốt, các biểu mô không tái tạo được. Tuy vậy, nếu bạn dùng vitamin A nhiều sẽ gây nguy hiểm đến đôi mắt. Các thực phẩm giàu beta caroten là cà chua, gấc và một số loại rong biển.
  2. Trứng gà
  Lòng đỏ trứng gà là nguồn cung cấp dồi dào zeaxanthin, kẽm và lutein, những chất này giúp giảm khả năng thoái hóa điểm vàng ở mắt. Đây là một trong những bệnh làm cho nhiều người lớn tuổi bị mù loà mắt. Theo khuyến cáo thì bạn nên ăn trứng 1 tuần 3 quả là thích hợp.
  3. Rau lá xanh
  Những loại rau xanh chứa nhiều zeaxanthin, lutein và các chất chống oxy. Theo các nghiên cứu cho thấy, những chất này giúp giảm nguy cơ phát triển đục thủy tinh thế và thoái hóa điểm vàng ở mắt.
  4. Họ quả mọng, cam quýt
  Các loại trái cây quả mọng rất giàu vitamin C, loại vitamin này vốn được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng ở mắt.
  5. Hạnh nhân
  Hạnh nhân vốn rất giàu vitamin E, loại thực phẩm này được các nhà nghiên cứu đã chứng minh có khả năng làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng ở mắt. Bạn chỉ cần ăn một nắm hạnh nhân cũng đã cung cấp đủ cho bạn một lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày.
  6. Các loại cá béo
  Cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá cơm đều rất giàu DHA, một loại axit béo ở võng mạc mắt. Nếu mắt bạn bị thiếu DHA thì có thể mắt bạn đã bị hội chứng khô mắt.

  Các file đính kèm:

  • tải xuống (4).jpg
   Bạn phải Đăng nhập để tải file.
   Kích thước:
   5.4 KB
   Đọc:
   56
 2. baotripccc

  baotripccc
   

  Tham gia ngày:
  22/12/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn